Gia Sư Luyện Thi Môn Sinh Vào Lớp 10

Thi đầu vào lớp 10 có thể nói là giai đoạn đầu tiên các em học sinh đủ hiểu biết để tự chọn trường, chọn môn chuyên và nỗ lực để đậu vào trường mình yêu thích. Gia sư luyện thi môn sinh vào lớp 10 trường chuyên tại TP.HCM có thể giúp các em hoàn thành mục tiêu.

Với những em lựa chọn thi vào chuyên Sinh, nhất là lớp chuyên của các trường giỏi như Lê Hồng Phong, Phổ thông Năng khiếu…rất cần có 1 gia sư luyện thi môn sinh vào lớp 10 giúp các em ôn vững nền tảng và củng cố kiến thức chuyên sâu hơn. Có thể thấy Sinh học là môn đòi hỏi sự chăm chỉ. Lượng kiến thức cần học khá nhiều và tất nhiên các em phải hiểu bài chứ không thể học thuộc lòng tất cả một cách máy móc.

Đề thi Sinh lớp 10 khá rộng, tuy phần lớn là kiến thức lớp 9 nhưng vẫn liên quan đến chương trình lớp 7, lớp 8. Các em cần chú ý về rất nhiều vấn đề như:

- Các quá trình tổng hợp ARN, nhân đôi ADN; cơ chế phiên mã, dịch mã xảy ra như thế nào và cần các enzyme nào?

- Quá trình nguyên phân, giảm phân, phân chia tế bào. Quá trình phát sinh giao tử và tạo thành hợp tử như thế nào.

- Nhiễm sắc thể và các loại đột biến nhiễm sắc thể.

- Hệ sinh thái với các thành phần vô sinh và hữu sinh tương tác lẫn nhau như thế nào?

- Chuỗi thức ăn, lưới thức ăn.

- Các chu trình trao đổi chất của tự nhiên như chu trình Carbon, chu trình nước, chu trình Nitơ.

gia_su_mon_sinh

- Quần thể sinh vật, quần xã sinh vật và sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa quần thể với môi trường sống.

- Các phép lai, dự đoán kết quả phép lai và cách ứng dụng chúng phục vụ cuộc sống con người.

- Các quy luật di truyền và biến dị, các dạng toán di truyền thú vị nhưng cũng rất nhức đầu.

- Cấu tạo và chức năng của các hệ cơ quan trong cơ thể người.

Với đội ngũ gia sư là giáo viên và sinh viên chuyên ngành Sinh – Công nghệ Sinh đến từ các trường có tiếng của TP.HCM (như ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM…hay giáo viên các trường Gia Định, Bùi Thị Xuân,…), chúng tôi có những phương pháp dạy riêng khơi gợi hứng thú học tập của học sinh, giúp các em học tốt hơn với môn học có vẻ “khó nuốt” này. Các em sẽ dễ thuộc và nhớ bài lâu hơn khi được học qua sơ đồ, hình vẽ hay các clip mô phỏng các quá trình trao đổi chất trên mạng. Gia sư luyện thi môn Sinh vào lớp 10 có thể giúp các em hiểu các vấn đề có vẻ rắc rối đó theo một cách đơn giản và thú vị hơn.

Bên cạnh đó, gia sư dạy tại nhà vừa giảm chi phí di chuyển vừa tiết kiệm thời gian quý báu cho cả phụ huynh lẫn học sinh. Các em sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc ôn luyện các môn học khác và nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Hơn nữa, tập thể gia sư giàu kinh nghiệm giảng dạy có thể nắm bắt khá tốt tâm lý học sinh ở cái tuổi ẩm ương này, khuyên bảo các em chăm chỉ học tập chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi lớp 10 sắp tới.

Gia sư được chúng tôi chọn lọc tuy nghiêm khắc nhưng cũng rất tâm lý và có thể sáng tạo cách dạy phù hợp với trình độ của từng học sinh khác nhau. Quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về nhân cách và trình độ của gia sư chúng tôi cử đến.

Trung tâm Gia sư Đức Việt luôn nỗ lực hết sức để có thể đem lại kết quả tốt nhất cho học sinh của mình.