Gia Sư Luyện Thi Đại Học Môn Hóa

Các em cần luyện thi môn hóa cấp tốc hay chuẩn bị lâu dài cho một kỳ thi đại học quan trọng? Gia sư luyện thi đại học môn hóa giúp các bạn hoàn thành mục tiêu và tự tin hơn trong kỳ thi tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh quốc gia năm 2017 sắp tới với nhiều thay đổi trong hình thức thi năm 2017 khác so với năm trước nhưng hình thức thi vẫn trắc nghiệm và cấu trúc đề thi hoàn toàn không thay đổi so với các năm trước. Điểm khác nhau của năm 2017 là đề thi hóa học là môn thành phần trong tổ hợp đề thi khoa học tự nhiên gồm vật lý, hóa học, sinh học  mỗi môn thi là 50 phút với 40 câu hỏi, tổng đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên là 150 phút.

Các thí sinh cần có những chuẩn gì và cách học như thế nào để giúp kỳ thi sắp tới đạt số điểm cao, gia sư luyện thi đại học môn hóa chia sẽ vài điểm các em cần lưu ý trước khi kỳ thi năm 2017 diễn ra.

- Nắm vững kiến thức lý thuyết và các chuyên đề qua từng chương.

- Không học tủ, phải học rộng tất cả kiến thức đã học ở năm học lớp 12, lớp 11, lớp 10.

- Nắm vững cách làm bài toán về kim loại, phản ứng oxi hóa khử, bài toán về Fe, Al,…hoặc các bài toán về Este, Axit, Andehit,…

- Tự tin và nên chọn những câu dễ làm trước tránh làm những câu khó trong khi những câu dễ chưa làm.

Tại sao các thí sinh cần phải có sự hỗ trợ của gia sư tại nhà?

- Tổng hợp những kiến thức cần thiết từ cơ bản đến nâng cao.

- Xây dựng các chủ đề theo từng chương, các dạng toán giúp các em thường xuyên làm bài tập và kiểm tra để đánh giá năng lực trước mỗi đợt thi thử.

- Đưa ra nhiều phương pháp giải nhanh khác nhau giúp các em vận dụng tốt tăng khả năng sáng tạo và đẩy nhanh tốc độ làm bài.

- Đánh giá được năng lực từng em học sinh và bố trí những giáo trình học hợp lý giúp các em hoàn toàn tự tin trong học tập.

- Các em học sinh yếu kém hoàn toàn có thể đạt điểm 5, 6 nếu như có sự hướng dẫn và định hướng của gia sư luyện thi đại học môn hóa.

Một vài ví dụ về cách học môn hóa mà trung tâm gia sư Đức Việt chia sẽ cùng các bạn thí sinh.

Dạng 1: So sánh tính oxi hóa, tính khử và dự đoán phản ứng xảy ra

Ví dụ: (B.2007) Mệnh đề không đúng là:

A. Fe2+ oxi hóa được Cu.

B. Fe khử được Cu2+ trong dung dịch.

C. Fe3+ có tính oxi hóa mạnh hơn Cu2+.

D. Tính oxi hóa của các các ion tăng theo thứ tự: Fe2+, H+, Cu2+, Ag+.

Cách giải: do thứ tự trong dãy điện hóa: Fe2+/Fe, Cu2+/Cu, nên Fe2+ không oxi hóa được Cu. Chọn đáp án A.

Như vậy các bạn có thể thấy được nếu như nắm vững lý thuyết các bạn trả lời câu nay cực nhanh, vậy lý thuyết thực ra khá quan trọng.

Dạng 2: Kim loại tác dụng với dung dịch muối.

Ví dụ: Để thu được sản phẩm sau cùng là Fe(NO3)3 khi cho x (mol) Fe vào dung dịch y (mol) AgNO3 phải cần thỏa mãn điều kiện.

A. y>0,5x           B. x>1/3y            C.x≤1/3y           D. y=0,5x

Cách giải:

Fe + 2 AgNO3 → Fe(NO3)2 + 2Ag↓ (1)

Nếu sau (1), AgNO3 còn dư, có thêm phản ứng:

AgNO3 + Fe(NO3)2 → Fe(NO3)3 + Ag↓ (2)

Cộng (1) với (2):  Fe + 3 AgNO3 → Fe(NO3)3 + 3 Ag↓

Để sản phẩm sau cùng là Fe(NO3)3

Nên: T = n AgNO3/nFe ≥ 3 ↔ y/x ≥ 3 hay x≤ ⅓y. chọn đáp án C

Với nhiều dạng bài tập và kiến thức đa dạng chúng tôi chỉ có thể nêu một vài ví dụng minh họa cho các bạn thí sinh.

Trung tâm gia sư Đức Việt với nhiều gia sư giỏi có kinh nghiệm trong luyện thi đại học môn hóa, kỹ năng giải bài tập trắc nghiệm nhanh giúp các bạn nắm vững kiến thức và hoàn toàn tự tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và luyện thi đại học, hãy liên hệ ngay với đội ngũ gia sư thi luyện thi đại học môn hóa uy tín hiện nay tại TP.HCM. Thành công của các em học sinh trong kỳ thi đại học môn hóa với số điểm cao cũng là niềm tự hào của đội ngũ gia sư chúng tôi.